Tin tức đời sống giải trí hàng đầu Việt Nam.

Với một người nghệ sĩ như Phi Nhung hay Chí Tài, sau khi nằm xuống, cái họ để lại không phải tài sản, tiền bạc hay tác phẩm mà là tình yêu của khán giả, đồng nghiệp dành cho họ.

Thiết kế: Tiên Nguyễn/ Nguồn ảnh: Tổng hợp

Vừa qua, kênh Youtube của diễn viên Đức Tiến đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tâm sự về ca sĩ Phi Nhung có nội dung như sau:

Phi Nhung không bao giờ nói xấu, chê bai ai

Tôi có rất nhiều cơ hội được làm việc cùng Phi Nhung cũng như quản lý và những người bạn của chị ấy. Tôi từng đi cùng Phi Nhung ở rất nhiều chuyến đi thiện nguyện cũng như hát cho chùa ở Việt Nam cũng như bên Mỹ.

Show cuối cùng Phi Nhung hát ở bên Mỹ này cũng diễn ra cách đây không lâu. Tôi chính là host trong show đó, cùng Quách Tuấn Du. Sau đó Phi Nhung về Việt Nam rồi qua đời, buồn lắm.

Phi Nhung là người rất yêu đời, vui tính và hài hước trong mọi chuyện. Đôi khi có những chuyện khiến Phi Nhung bực bội, không vui nhưng chị ấy đều bảo kệ, bỏ qua đi rồi sẽ nhận lại được cái khác.

Khi làm việc, đi chung với Phi Nhung, tôi học được ở chị cách bỏ qua nỗi buồn, bực bội.

Cái này tôi nói thật, mỗi khi anh chị em nghệ sĩ đi chung với nhau, nhóm nghệ sĩ này hay nói về nhóm nghệ sĩ kia, rồi người này nói về người kia này nọ, vui buồn, khen chê đều có.

Đức Tiền buồn bã khi nhắc về Phi Nhung

Nhưng riêng Phi Nhung không bao giờ nói xấu hay chê bai ai, luôn nhìn nhận cái hay của người khác để học hỏi và muốn được như họ. Đó là điều khiến tôi nể phục nhất ở Phi Nhung.

Hơn nữa, dù có là nghệ sĩ nổi tiếng hay ngôi sao hạng A cỡ nào chăng nữa, một khi đã nằm xuống, mấy người được như Phi Nhung hay Chí Tài.

Phi Nhung luôn xưng em với tôi

Với một người nghệ sĩ như Phi Nhung hay Chí Tài, sau khi nằm xuống, cái họ để lại không phải tài sản, tiền bạc hay tác phẩm mà là tình yêu của khán giả, đồng nghiệp dành cho họ.

Đó mới là thành công lớn của một người nghệ sĩ. Nhìn từ góc độ tâm linh, tôi thấy việc Phi Nhung ra đi một phần nào đó có sự sắp đặt từ bề trên.

Thậm chí, ca sĩ Cam Thơ còn kể với tôi và Trizzie Phương Trinh chuyện chị ấy nằm mơ thấy bề trên xuống dẫn Phi Nhung đi về. Phi Nhung không chịu về, nói còn phải ở lại để làm nhiều việc.

Bề trên bảo: "Con làm nhiều việc nhưng người ta không hiểu con thì cũng bằng thừa, con làm vậy chỉ khổ con và gia đình con, coi như con đã xong công việc của mình rồi".

Tất nhiên, câu chuyện này chỉ để cho vui thôi nhưng tôi cũng thấy được trách nhiệm và lòng bao dung của Phi Nhung với xã hội này.

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung có một điểm rất hay là dù lớn tuổi hơn tôi nhưng lúc nào cũng xưng em với tôi, cả với mọi người. Đó là điểm rất dễ thương của Phi Nhung.

Phi Nhung là người phụ nữ thông minh, dù thành công nhưng biết đặt mình vào đúng vị trí, đúng nơi đúng chỗ.

Dù Phi Nhung đã qua đời, được về với gia đình, con cái nhưng tình yêu thương mọi người dành cho Phi Nhung vẫn còn mãi. Tôi vẫn luôn thích nghe Phi Nhung hát, một giọng hát không giống ai.

Tôi không biết đến bao giờ mới có một giọng hát đặc biệt như Phi Nhung.

Những ngày cuối năm đang đến, tôi chỉ muốn chia sẻ với khán giả rằng, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi ở đây vẫn luôn yêu thương Phi Nhung. Sắp tới tôi sẽ về lại ngôi chùa đặt tro cốt Phi Nhung để thắp nén nhang cho chị. Tôi cầu cho Phi Nhung sớm siêu thoát và gặp nhiều điều tốt lành.