Tin tức đời sống giải trí hàng đầu Việt Nam.

Mỗi khi trở về nhà, chúng ta lại dùng cảm xúc tiêu cực ngoài xã hội để đối diện với gia đình. Điều đó vô tình làm tổn thương cha mẹ. Tại sao vậy?

Mình và bạn, chúng ta thật lạ. Chúng ta thường dùng những nụ cười tươi để che dấu tâm trạng buồn bực ở ngoài xã hội. Rồi khi trở về nhà, chúng ta lại dùng cảm xúc tiêu cực ấy để đối diện với gia đình. Chỉ cần một câu hỏi hoặc một lời nhờ vả, ta sẽ cảm thấy phiền phức, mệt mỏi.
 
Như ngày ấy, vì áp lực công việc nên tâm trạng mình rất tệ. Ba có nhờ mình chỉnh lại chiếc điện thoại. Do trong giây phút vô tình, ông đã bấm reset lại máy. Lúc ấy mình phát bực lên và nói với ông rằng: "Nếu ba không biết thì đừng bấm bậy". Ông cũng chỉ nhìn mình và cười hề hề.
 
Đến khi bình tĩnh lại, mình mới hối hận và nhận ra, tại sao bản thân lại có thể nổi nóng vì một vấn đề nhỏ nhặt đến thế. Mình tự hỏi: Có phải mình đã để những cảm xúc cá nhân trút lên ba? Mình thật sự tồi tệ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ở ngoài xã hội, chúng ta luôn đeo trên mặt một chiếc mặt nạ để che giấu cảm xúc thật của mình. Đến khi trở về nhà, nơi thân thương nhất, chúng ta vội vàng tháo chiếc mặt nạ ấy ra nhưng lại không biết cách kiềm chế cảm xúc. Cứ thế, chúng ta làm tổn thương gia đình mình.

Tuy nhiên, ta lại luôn nhận được sự bao dung của ba mẹ.

Điều đó đã vô tình tạo thành một thói quen không tốt. Hễ gặp vấn đề, ta mặc nhiên xả hết mọi bực tức lên người thân của mình. Ta nghĩ rằng họ sẽ chẳng để bụng. Vì trên thế giới này, họ là là người yêu ta vô điều kiện.
 
Nhưng bạn ơi, trong cuộc sống, ai cũng đều có những nỗi lo riêng. Chỉ là ba mẹ không muốn bạn phải gánh chịu nỗi lo lắng của mình nên họ che giấu đi. Vậy hà cớ gì, những nỗi buồn của bạn lại trút lên ba mẹ cơ chứ? "Ba mẹ cũng biết đau. Chỉ là họ đang chịu đựng, đang bận rộn chuyện của những người trưởng thành". Chính vì vậy, ba mẹ không đáng phải gánh chịu những cảm xúc tồi tệ từ chúng ta!


Ngày hôm đó, nhìn bóng dáng buồn bã của ba rời đi. Mình đã hối hận. Có lẽ ba cũng chỉ muốn được hòa nhập vào thế giới của những người trẻ. Ba muốn hiểu được, thế giới ảo mà con đang sống thật ra có gì hấp dẫn mà khiến con vừa vui vừa buồn. Ba muốn hiểu được, vì sao con lại chọn sống trong nó mà không thổ lộ điều gì với gia đình.
 
Ngày bé, con vẫn thường bám lấy ba, đi đâu cũng đòi đi theo. Ba thường nói, con là con gái rượu của ba. Mọi điều con làm, mọi việc con nói ba đều cảm thấy rất dễ thương.
 
Ngày bé, con thường lao mình vào vòng tay ba và kể cho ba nghe về một ngày của con, về con điểm 10 con đạt được, về nỗi thất vọng vì tuột mất điều con muốn…

Mong rằng mình và bạn, chúng ta có thể học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân thật tốt để không làm tổn thương những người ta yêu thương.