Tin tức đời sống giải trí hàng đầu Việt Nam.

Ngày 4/9, Mai Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh cô hóa thân thành MC thời sự của những thập niên trước, bắt đầu từ năm 1970. Nhiều khán giả bày tỏ họ cảm thấy ký ức ùa về, từ những ngày còn ngồi trước màn hình tivi đen trắng.

"Kiểu tóc ngắn với cặp kính làm tôi nhớ đến cô Kim Tiến", "Rất ấn tượng", "Cảm giác như được trở về tuổi thơ"... là một số bình luận từ các thành viên mạng.

Mai Ngọc tái hiện hình ảnh MC thời sự 50 năm trướcMai Ngọc tái hiện hình ảnh MC thời sự 50 năm trước
Mai Ngọc hóa thân thành các biên tập viên của thập niên trước. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với Zing, Mai Ngọc cho biết cô và ê-kíp chuẩn bị kỹ từng chi tiết nhỏ. Cô cảm thấy vui khi những hình ảnh tái hiện giống 80-85% và được khán giả nhận ra.

"Chúng tôi tìm lại tất cả tư liệu cũ, từ hình hiệu cho đến lời dẫn của những thập niên trước. Mỗi thời kỳ có nét đặc thù riêng. Tuy nhiên, giai đoạn 1970-1980 không có tư liệu. Tôi đã liên hệ với chú Thanh Hùng, cô Kim Tiến để hỏi ý kiến, nhờ tư vấn. Những bức ảnh thời xưa của cô chú giúp chúng tôi hình dung được bối cảnh trường quay, máy móc, thiết bị trước đây đơn sơ như thế nào", Mai Ngọc tâm sự.

Cô bật mí thêm: "Từ trang phục, kiểu tóc, trang điểm cũng phải giống các biên tập viên ngày xưa. Tôi đã thay đổi kiểu dáng lông mày, vì cách đây hàng chục năm, người ta chuộng lông mày lá liễu. Ê-kíp cũng đặt may riêng 5 bộ áo dài phong cách xưa. Chúng tôi biết không thể giống 100% vì mỗi người dẫn chương trình có nét riêng, đã đi sâu vào lòng khán giả mến mộ".

Mai Ngọc tái hiện hình ảnh MC thời sự 50 năm trướcMai Ngọc tái hiện hình ảnh MC thời sự 50 năm trước
Cô cảm thấy vui khi khán giả đón nhận hình ảnh này.

Mới đây, trong chương trình Quán thanh xuân với chủ đề Bật tivi - Tìm ký ức, khán giả cũng được gặp lại những người gắn bó với truyền hình từ thuở đầu như NSƯT Kim Tiến, phát thanh viên Hương Liên, nhà báo Nguyễn Văn Vinh, nhà quay phim Thùy Vân...

Kim Tiến chia sẻ thời kỳ đầu làm chương trình, cô và các đồng nghiệp đều bỡ ngỡ với lĩnh vực truyền hình. Họ như những người đi khai hoang, vừa làm vừa học: "Lúc ấy cũng chưa có vệ tinh để xem truyền hình nước ngoài như thế nào. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất, trước tiên mình cũng phải là khán giả đã. Mình thích điều gì, thì phải làm được cái đó. Tôi cho rằng khán giả thích sự khiêm nhường, tôn trọng".